ไอเดียเลือกทำสีรถมือสอง ที่คุณต้องรู้

การทำสีรถถือเป็นความชื่นชอบส่วนตัวอีกรูปแบบหนึ่งของหลาย ๆ คน ไม่ว่าจะเป็นรถมือหนึ่งหรือมือสองก็สามารถทำได้ทั้งนั้น แต่สิ่งที่เรามักพบกันเป็นประจำก็คือคนที่เลือกซื้อรถมือสอง หากมองเห็นว่าสภาพสีของตัวรถมีความเก่าหรือสีไม่ค่อยตรงใจนักก็จะมองหาไอเดียดี ๆ ในการทำสีเพื่อให้รถดูสวยงามและเท่ยิ่งกว่าเดิม ใครที่กำลังคิดแบบนี้อยู่ขอนำเสนอไอเดียดี ๆ ที่จะช่วยให้รถคุณล้ำสมัยในสไตล์ตัวเอง

  1. ทำสีโกสต์หรือสีดำด้าน – เริ่มกันด้วยไอเดียแรกหากต้องการให้รถมือสองหรูหรา พิเศษและดูแปลกตาแต่เท่และดูดุดันอย่างบอกใครให้เลือกทำสีดำด้านหรือสีโกสต์ (ก็แปลว่าผีนั่นแหละ) สีนี้จำเป็นต้องสั่งทำพิเศษเพราะไม่มีรถรุ่นไหนออกมาให้อย่างแน่นอน อย่างที่บอกด้วยความเป็นสีดำด้านทำให้รถดูสะดุดตา แปลกใหม่ ที่สำคัญสัมผัสได้ถึงความเท่ของผู้ขับขี่เป็นอย่างมาก
  2. สีโครเมียม – การสร้างความรู้สึกให้ รถมือสอง ดูหรูหราจากภายนอกสีโครเมียมสะท้อนแสงช่วยได้มาก บางอารมณ์ให้ความรู้สึกได้ว่ารถของคุณคล้าย ๆ กับซุปเปอร์คาร์ก็ไม่ปาน แต่ตรงนี้แนะนำนิดว่าควรดูร้านที่เหมาะสมด้วยเพราะไม่ใช่ว่าสีโครเมียมจะทำได้ออกมาดีเหมือนกันทั้งหมด จากความสวยหากทำไม่ดีจะกลายเป็นความประหลาดไปเสียก่อน
  3. รถสีสนิม – ไม่ได้ใช้สนิมจริง ๆ ให้มันเกาะรถแต่เป็นการทำสีสนิมรอบตัวรถเพื่อให้ดูแปลกมากกว่าเดิม การแต่งแบบนี้ถูกเรียกว่า Rat Look Style อารมณ์คล้าย ๆ ลายพรางทหารแต่เปลี่ยนจากสีเขียวให้กลายเป็นสีสนิม ความเท่นี้หาได้ไม่ง่ายนักและถ้ารถของคุณขับออกไปบนถนนการันตีว่ายังไงก็มีแต่คนมองอย่างไม่ต้องสงสัย
  4. ทำลายกราฟิตี้ไปเลย – หากใครคิดว่าการทำสีธรรมดามันดูเฉย ๆ ไม่มีอะไรเร้าใจก็ขอแนะนำให้ลองทำแบบลายกราฟิตี้ไปเลย แต่การทำแบบนี้ต้องระวังหน่อยเพราะอาจเป็นเป้าสายตาของตำรวจเอาได้ง่าย ๆ ขอบอกว่าหากทำกราฟิตี้สวย ๆ จะทำให้รถของคุณดูโดดเด่นมากยิ่งขึ้นกว่าเดิมอย่างแน่นอน

การทำสีรถด้วยไอเดียเหล่านี้ถือว่าช่วยให้รถดูใหม่และสร้างความแปลกใหม่ให้กับ รถมือสอง ของคุณได้อีกหลายเท่าตัว อีกทั้งด้วยความเป็นมือสองบางทีเราอยากทำสีอะไรแปลก ๆ ก็ไม่ต้องเกรงใจใครด้วยราคาย่อมเยากว่ามือหนึ่งหลายเท่า ลองเลือกไอเดียที่ตนเองชอบแล้วเอามาใส่กับรถเพื่อแทนตัวตนกันดีกว่า

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *